KEO DÁN GẠCH NHÀ TẮM TỐT VÀ CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA NÓ

Keo dán gạch và một số công dụng tuyệt vời của keo dán gạch nhà tắm


Keo dán gạch tiếng anh là gì?

Keo dán gạch ( tiếng anh là tile glue ) là một dạng hợp chất xi măng, có khả năng kết dính cao, chống rạn nứt, phù hợp với các loại gạch. Có ưu điểm: có thể lát ngay trên nền gạch cũ, không phải làm ướt gạch, có tác dụng chống trượt cho các loại gạch ốp tường cỡ lớn.

Keo dán gạch
Keo dán gạch

Tại sao phải dùng keo dán gạch nhà tắm tốt – nhà vệ sinh?

Phòng tắm, nhà vệ sinh là khu vực ẩm ướt nhất trong nhà. Nếu không có sự đầu tư chống thấm tốt, căn phòng này sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ công trình. Có thể có sự xuất hiện của việc thấm dột từ sàn vệ sinh phía trên xuống. Hoặc thấm nước từ tường nhà tắm, nhà vệ sinh sang các bức tường của các gian phòng khác.

Để khắc phục tình trạng thấm dột từ nhà tắm cần sử dụng các biện pháp với vữa, keo chống thấm. Sản phẩm có phụ gia chống thấm nó sẽ tạo nên một lớp tăng cường chống thấm cho tường và sàn nhà tắm. Đặc biệt là những khu vực không gian nhà tắm ở tầng 2 trở lên.

Thành phần keo dán gạch nhà tắm tốt

Là thành phẩm được tạo ra từ hỗn hợp xi măng, cát sạch đã được qua xử lý. Có hỗn hợp keo đồng nhất ở dạng khô và đóng bao hoặc thùng cho khách hàng mua về sử dụng. Tuy nhiên trong keo dán gạch đá có thêm thành phần polymer có chức năng giúp kết dính hoàn hảo với xi măng khi trộn với nước. Giúp cho việc thi công các công trình dễ dàng và tiện lợi hơn.

keo dán gạch nhà tắm tốt
Keo dán gạch nhà tắm tốt

Polymer có tác dụng rất lớn trong việc tạo ra liên kết rắn giúp gạch và nền không bị co giãn hay rạn nứt. Đồng thời nó sẽ giúp sản phẩm không bị bong rộp. Đảm bảo chắc chắn cho các công trình sự bền vững và tính thẩm mỹ.

Ưu và nhược điểm của keo dán gạch nhà tắm tốt

Ưu điểm

Keo dán gạch là sự kết hợp 2 chức năng vừa dán gạch vừa hỗ trợ chống thấm tốt.

 • Chuyên dùng chống thấm sàn vệ sinh, nhà tắm, bếp, chủ yếu trên tường ốp và lát sàn.
 • Chống thấm và bảo vệ công trình, kể cả các công trình chứa nước. Có thể để trống không cần lớp phủ.
 • Độ đàn hồi cao, thích hợp cho các bề mặt đàn hồi.
 • Dễ sử dụng, chỉ cần trộn với nước.
 • Có thể phủ lớp lớp chống thấm lên bề mặt gạch cũ bị thấm trước khi lát gạch mới.
 • Không độc
Keo dán gạch nhà tắm tốt
Keo dán gạch nhà tắm tốt

Nhược điểm

 • Giá thành khá cao so với xi măng truyền thống, mặt bằng thi công cần được bằng phẳng, sạch và khô.
 • Thời gian để đảm bảo keo dính chắc chắn cũng lâu hơn. Trước 6 tháng thi công cần hạn chế việc đi lại, căn chỉnh căn phòng đang ốp lát bằng keo dán gạch.

Chọn mua keo dán gạch nhà vệ sinh cần quan tâm đến các yếu tố nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại keo dán gạch. Nhưng không phải loại keo nào cũng thi công tốt ở khu vực nhà vệ sinh. Khu vực này có đặc điểm là thường xuyên tiếp xúc với nước. Sự có mặt của nước tác động sẽ khiến lớp keo có thể bị bong ra. Vì thế khi chọn mua keo dán gạch bạn nên để ý một số yếu tố sau:

 • Chọn loại keo dán gạch có tính bám dính và chống thấm ưu việt

Yêu cầu đầu tiên đối với keo dán gạch cho nhà vệ sinh đó chính là khả năng kết dính cao. Bên cạnh đó đòi hỏi sản phẩm cần có tính chống thấm hiệu quả để căn phòng bền và đẹp nhất. Giúp khắc phục được đặc thù của nhà vệ sinh thường ẩm ướt, dễ bị thấm nước và có hiện tượng bong tróc gạch.

 • Chọn loại keo thích hợp với gạch nhà vệ sinh được sử dụng

Gạch nhà vệ sinh thường có độ nhám cao để tránh trơn trượt và ẩm ướt. Đây là một đặc điểm quan trọng khi lựa chọn keo dán gạch nhà vệ sinh. Ngoài ra, khi thi công cần khéo léo khi lát gạch và sử dụng keo phù hợp. Để giảm nguy cơ gạch bị ẩm, thấm nước và rơi vỡ.

 • Chọn hãng keo dán gạch nhà vệ sinh uy tín, chất lượng ổn định

Trên thị trường có nhiều thương hiệu keo dán gạch uy tín để khách hàng lựa chọn như: Keo dán gạch Weber, keo dán gạch Perfect & Cimax, keo dán gạch Epoxy,.. Chất lượng keo tốt và ổn định trong thời gian dài sẽ góp phần tạo nên sự bền đẹp của nơi ốp lát. Để chọn mua loại keo dán gạch nhà vệ sinh tốt nhất. Bạn nên nhờ chuyên gia, người có kinh nghiệm hoặc nhân viên bán hàng tư vấn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo qua các website, báo đài nói về đề tài này.

Chú ý quy trình và thời gian thi công

Bề mặt thi công cần được chuẩn bị bằng phẳng, sạch sẽ. Đối với mặt sàn nên có độ dốc từ 1,5-2% để không bị đọng nước, giúp chống thấm tốt hơn. Việc thi công không nên trì hoãn quá lâu sau khi trộn keo dán gạch. Sau khi thi công ốp lát ít nhất 24 tiếng mới nên tiến hành vệ sinh bề mặt để đảm bảo sự kết dính đã được cố định. Khi hoàn thiện công tác ốp lát bằng keo dán gạch, tuyệt đối trong vòng 48 tiếng không sử dụng nhà vệ sinh để tránh làm chất lượng của keo bị ảnh hưởng.

Keo dán gạch loại nào tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều loại keo dán gạch. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và kinh tế của bạn mà chọn loại phù hợp nhé. Tiêu biểu là :

Keo dán gạch
Keo dán gạch

Lưu ý: kết hợp keo chà ron để chống thấm

Chống thấm với keo dán gạch là chưa đủ. Yêu cầu các đường ron gạch cũng cần phải có khả năng chống thấm và tạo liên kết giữa các viên gạch thật tốt.

Lựa chọn hợp lý nhất để chà ron khu vực nhà tắm là sử dụng keo chà ron chống thấm 3 bảo vệ. Keo chà ron này có khả năng chống thấm, chống rêu đen và vi khuẩn. Mục đích là chống thấm nhà vệ sinh mà còn có tạo không gian sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *